Musaigon Online > news > Test thử Giang Sơn Mỹ Nhân nhớ lại một thời chơi Linh Vương

Test thử Giang Sơn Mỹ Nhân nhớ lại một thời chơi Linh Vương

Khoa 3845

Test thử Giang Sơn Mỹ Nhân nhớ lại một thời chơi Linh Vương.

Game được ra đời, mang lịa niềm vui, nguồn giải trí mọi lúc mọi nơi cho con người. Nhớ lại 10 năm trước, Linh Vương đã từng khuynh đảo một thời mang đến cho người chơi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nối tiếp cảm xúc thủa ban đầu, Giang Sơn Mỹ Nhân ra đời mang lại sự hào hứng cho người chơi. Cùng test thử Giang Sơn Mỹ Nhân để nhớ lại một thời chơi Linh Vương nguyên vẹn cảm xúc, chiến thuật 10 năm vẫn cuốn hút.

Giang Sơn Mỹ Nhân Mobile là một game thuộc thể loại nhập vai, đấu thẻ tướng, có IP nội dung, hình ảnh chính chủ từ seri phim truyền hình Novoland: Eagle Flag – Cửu Châu Phiêu Miểu Lục nổi tiếng ở Trung Hoa. Cũng như bản điện ảnh, tựa game này đưa người chơi trở về cuộc đại chiến thời cổ đại Trung Hoa. Tại đây, gamer sẽ phải tìm kiếm đồng minh, xây dựng lãnh địa với mục tiêu cao nhất là thống nhất Cửu Châu.

Về gameplay, tổng quan Giang Sơn Mỹ Nhân sở hữu gần như đầy đủ những đặc trưng của dòng game chiến thuật SLG. Bên cạnh đó, thông qua hai phần chơi chinh phạt và thảo phạt, gamer phải vận dụng trí tuệ để điều binh khiển tướng mở rộng căn cứ của mình. Theo một số game thủ, chính sự biến hóa, đấu trí như thế này mới là điểm hấp dẫn của sản phẩm.

Ngoài tính năng kể trên, game còn có hệ thống các phần chơi liên quan tới PvP, PvE khá đa dạng, nhất là những trận công thành, chiếm đất, đoạt Châu. “Gần như 36 kế của Tôn Tẫn đều được áp dụng trong trò chơi này tạo nên những cấp bậc độ khó khác nhau”, một gamer sau khi trải nghiệm phiên bản game nước ngoài cho biết.

May mắn được chơi trước Giang Sơn Mỹ Nhân trước ngày Alpha Test 02/06 sắp tới nên sự mong chờ và kì vọng của người viết tương đối lớn. Bởi vì đây là tựa game chiến thuật rất hiếm hoi ra mắt thời điểm hiện tại sau một thời gian dài vắng bóng. Điều gây ấn tượng không nhỏ ngay từ những giây phút tham gia vào game đầu tiên, chính là sự bất ngờ khi xem những đoạn cắt cảnh trong game, vì thực sự chưa từng nghĩ game chiến thuật có thể đẹp như vậy.

Khi đã tham gia vào Giang Sơn Mỹ Nhân, người chơi sẽ tiếp quản thành trì và lựa chọn nơi khởi đầu hành trình khám phá của mình. Giao diện xây thành, lập ấp, xây công trình cực kì khoa học, đòi hỏi sự tính toán sử dụng tài nguyên hợp lý. Điều này liên tưởng đến hệ thống xây thành thời gian thực vốn đã được nhiều game thủ yêu thích trong Linh Vương trước đó.

Điểm khác biệt có lẽ nằm ở phần đồ họa khi tòa thành và từng công trình trong Giang Sơn Mỹ Nhân đều được thiết kế 3D rõ nét đến từng viên gạch thay vì chỉ đơn thuần là những hình ảnh 2D trước đây trong Linh Vương. Tuy vậy độ khó và tính logic vẫn tương đồng nhau giúp người chơi có thể trải nghiệm được sự cuốn hút trong gameplay nhưng với một góc nhìn khác thực tế hơn và ấn tượng hơn.

Về tính chiến thuật thì Giang Sơn Mỹ Nhân vẫn kế thừa cách khắc chế binh chủng kế thừa từ những game đàn anh như Linh Vương, tuy nhiên ngoài bộ binh, kỵ binh, cung binh thì Giang Sơn Mỹ Nhân còn xuất hiện thêm binh chủng thuật sĩ, sử dụng pháp thuật gây sát thương diện rộng, khống chế. Các binh chủng này thậm chí có thể “tiến hóa” lên cấp mới, có tới 4 kĩ năng riêng kết hợp cùng tướng ra trận.

Một điểm tương đồng nữa đem lại trải nghiệm gợi nhớ chính là tính năng hồn tướng nâng sao mà trước kia rất nổi tiếng trong game Linh Vương. Thu thập các hồn tướng này người chơi có thể nâng cấp tướng để tăng rất nhiều chỉ số. Trong Giang Sơn Mỹ Nhân tính năng này cũng được xuất hiện và có thể thấy rất giống với gameplay đại đa số game thẻ tướng hiện nay.

Giang Sơn Mỹ Nhân kế thừa hệ thống thẻ tướng, nâng sao nổi tiếng trong Linh Vương để sáng tạo nên nhiều tính năng cuốn hút và mới mẻ hơn

Công thành trong Linh Vương đời đầu vẫn còn rất thô sơ, khi mỗi thành chỉ có 4 cửa Nam môn, Tây môn, Bắc môn và Đông môn. Mỗi cửa lại có những binh chủng và tướng khác nhau đòi hỏi người chơi phải sử dụng binh chủng khắc chế mới có thể vượt qua để công thành. Trong Giang Sơn Mỹ Nhân tính năng này đã được lược bỏ để thay vào đó một đại cảnh chiến trường khổng lồ rộng xa ngàn dặm được thiết kế hoàn toàn 3D. Đây có thể coi là bước tiến kinh khủng của dòng game chiến thuật mà có lẽ thời điểm chơi Linh Vương ít ai có thể nghĩ tới.

Với một bản đồ chiến trường rộng lớn, người chơi Giang Sơn Mỹ Nhân có thể xây thành, chiếm đất, giao tranh cướp tài nguyên. Lập quân đoàn đánh các thành lớn để trở thành Quốc Vương. Sau khi có thể lực lớn mạnh thì chiếm thành Lạc Dương để xưng ngôi Hoàng Đế, thống nhất Trung Nguyên. Đây cũng là ước mộng của bất kì game thủ chiến thuật nào mà chỉ có trong Giang Sơn Mỹ Nhân mới có thể trở thành hiện thực.

Đó chính là cảm nhận của một số gamer khi chơi thử phiên bản nước ngoài tựa game này. Được biết ngày 2/6 tới đây, SohaGame sẽ chính thức mở cửa thử nghiệm tựa game này!

Nguồn: Musaigon-online.vn

 

Mới nhất