Musaigon Online > news > Những món ăn không thể bỏ qua ở quán nét của dân chơi game sành sỏi

Những món ăn không thể bỏ qua ở quán nét của dân chơi game sành sỏi

Khoa 4577

Những món ăn không thể bỏ qua ở quán nét của dân chơi game sành sỏi

Các tay game sành sỏi đã không còn xa lạ với những món ăn được phục vụ tại bàn game ở các quán game nữa. Khi say sưa chơi game, việc ăn đôi khi không còn là quan trọng, mồm nhai vồn vã, tay bấm điên cuồng. Có lẽ, mỗi lần nhắc đến các món ăn này, cao lương mỹ vị cũng không thể sánh bằng. Vùng nhìn lại những món ăn không thể bỏ qua ở quán nét của dân chơi game sành sỏi.

Hồi game online phủ sóng về làng quê tôi thì hồi đó vẫn chưa có phục vụ đồ ăn, cùng lắm là có đồ uống thôi. Ai đói thì đứng lên ra ngoài mua vội cái bánh mì ngoài ngã tư hoặc cạp tạm gói bim bim mua ở hàng tạp hóa. Trong khi đó, có lẽ ở thành phố hoặc nhiều thị trấn, thị xã khác thì 500 anh em đã được tận hưởng combo “ăn và chơi” sướng tê người này rồi.

Sau đó vài năm thì mô hình vừa làm net vừa bán đồ ăn thức uống mới trở nên phổ biến và cũng từ đó, đời game thủ mời xuất hiện những món ăn cực kỳ huyền thoại, chẳng đắt đỏ gì nhưng hương vị ấy, cảm giác hì hụi cắm đầu vào chiếc máy tính èo ọp còn miệng thì “ngoạm” bánh mì 1 cách vồn vã, tay còn lại nhấn PK điên cuồng nó mới thi vị làm sao.

Đến bây giờ vẫn còn rất nhiều game thủ nhớ về những năm tháng ấy, những mẩu bánh mì ấy

Đồ ăn bây giờ rất đa dạng, có nơi còn phục vụ cả mì Ý đắt tiền, ấy thế nhưng 500 anh em sẽ phải công nhận rằng chúng sẽ không thể nào thay thế được 3 món ăn “đơn sơ giản dị” nhưng ngon thôi rồi sau đây.

Bánh mì trứng

Siêu nhanh, siêu rẻ và đặc biệt là siêu tiện lợi, 1 tay có thể ăn, 1 tay còn lại PK các kiểu mà không lo trễ tiến độ trong game. Bánh mì trứng ốp la luôn mà sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ “máu chiến”. Hình ảnh các game thủ vừa gặm bánh mì vừa chơi game đã trở nên quen thuộc trong suốt nhiều năm qua.

Sau nhiều năm, chiếc bánh mì trứng đơn giản hôm nào đã biến thể thành rất nhiều loại khác nhau, càng ngày càng nhiều dinh dưỡng và ngon miệng hơn với xúc xích, lạp sườn… và rất nhiều gia giảm khác, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu game thủ. Còn nếu bạn đã từng ngồi ở hàng net mà chưa bao giờ gặm bánh mì thì khuyên thật nhé, hãy nên thử ít nhất 1 lần.

Mì tôm bò khô, mì tôm xúc xích, mì hảo hảo 2 trứng

Đã nhắc là phải nhắc nguyên combo cho nó đủ bộ. Hảo Hảo chắc có lẽ là thương hiệu mì quen thuộc với cộng đồng game thủ và tất cả tiệm net cỏ ngày xưa. Nhanh gọn lẹ rẻ, đổ nước sôi, đập trứng vào chờ vài phút là có thể thưởng thức ngay, không chỉ xoa dịu cơn đói mà còn giúp người chơi ấm lòng sau nhiều ngày ăn ngủ cố thủ trong net và chưa về nhà.

Game thủ thích ăn mỳ tôm cũng một phẩn vì độ tiện lợi của nó khi chỉ vài đường cơ bản là có thể hết ngay bát mỳ. Thậm chí đôi khi không cần nhìn mà vẫn có thể ăn ngon lành. Vì thế, dù đang combat ác liệt hay đi chiến trường, đang đánh boss hay tỉ thí thì game thủ cũng không hề bị chuyện ăn uống làm cản trở. Thêm vào đó, các chủ tiệm net cũng rất tâm lý khi thêm vào thực đơn rất nhiều đồ ăn kèm biến bát mì tôm thông thường thành một món ăn vô cùng bổ dưỡng với xúc xích, bò khô hay trứng trần.

Cơm rang dưa bò và thập cẩm

Đương nhiên, cũng không thể bỏ qua món cơm rang dưa bò. Thực tế, việc các game thủ chơi xuyên đêm, hay chơi qua trưa ở quán net cũng đã không còn là những điều xa lạ trong quá khứ. Thế nên, việc có các suất cơm thơm ngon bổ dưỡng, no bụng cũng là điều cần thiết. Và ở cái thời trong quá khứ, cơm hàng net chắc chỉ có hai món quen thuộc: cơm rang dưa bò hoặc cơm rang thập cẩm. Thường thì cơm rang dưa bò sẽ đắt hơn so với thập cẩm đôi chút. Tuy hơi khô, nhưng ít ra nó là món ăn mang tới sự no nê cũng như giúp game thủ phục hồi sức nhanh nhất.

Sting dâu

Huyền thoại của huyền thoại chính là đây, sau cả chục năm vẫn chưa thể nào bị hạ bệ. Không hiểu sao mà cái món nước tăng lực này nó lại hợp mồm khi chơi game đến thế cơ chứ…

Thời buổi hiện nay, những cyber dần dần xuất hiện ngày càng nhiều, và tỷ lệ nghịch trong đó là sự đi xuống của hệ thống net cỏ. Đã qua rồi cái thời mà những game thủ thời còn cắp sách tới trường phải “đặt máy” trước khi tan học, hoặc tranh giành, tìm được hàng nào còn máy trong một con phố.

Và cũng với cái thời net cỏ đấy, đã có những món ăn trở thành huyền thoại, bất chấp chẳng phải cao lương mỹ vị gì nhưng cũng để lại hồi ức và ấn tượng sâu đậm trong lòng nhiều thế hệ game thủ. Để rồi giờ đây, mặc dù đã có các cyber tiền tỷ ra mắt, kèm theo đó là các bếp ăn chuyên nghiệp với đầy đủ các món cơm phở hấp dẫn. Thế nhưng, nếu xét về “mùi vị” bình dân và mang đậm âm hưởng quán net nhất, chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn này.

Nguồn: Musaigon-online.vn

 

Mới nhất